Tập huấn kiến thức về chương trình can thiệp giảm tác hại cho cán bộ y tế thôn đội năm 2019 15/09/2019

Thực hiện kế hoạch Chương trình mục tiêu Y tế Dân số năm 2019 đã được Sở Y tế Nam Định phê duyệt, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh đã tổ chức 9 lớp Tập huấn nội dung về can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV cho đối tượng là cán bộ y tế thôn đội của 9 huyện trong tỉnh.

Hình ảnh lớp tập huấn

Thời gian diễn ra các lớp tập huấn là từ 15/8 đến 8/10/2019. Mỗi lớp tập huấn có khoảng 45 học viên, các giảng viên là cán bộ của Khoa Phòng chống HIV/AIDS- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh. Tại lớp Tập huấn, các học viên được trang bị thêm Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; Dịch tễ học HIV/AIDS trên thế giới, Việt Nam và tỉnh Nam Định; Các chương trình can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS; Chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone, kết quả, phương hướng triển khai chương trình trên địa bàn tỉnh Nam Định. Đợt Tập huấn có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ y tế thôn đội tại các huyện, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng chống HIV/AIDS./.

Kim Loan