Nằm trong Chương trình hỗ trợ pháp lý Liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020 của Bộ Tư pháp, ngày 27/8/2019 theo đề nghị của sở Tư pháp tỉnh Nam Định, được sự đồng ý của sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai phổ biến kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về các chính sách chế độ mới của Luật ATTP và các văn bản hướng dẫn thi hành cho trên 100 đại biểu đến từ các doanh nghiệp trong tỉnh. Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí: Nguyễn Văn Lý, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Khương Thành Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế, Ban Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các phòng chuyên môn 2 sở Tư pháp và Y tế.
Đ/c Khương Thành Vinh, Phó Giám đốc sở Y tế phát biểu tại Hội nghị
Sau phát biểu khai mạc và chỉ đạo của Lãnh đạo 2 Sở, Hội nghị được nghe báo cáo viên đến từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. BsCKI Lê Lợi, Phó Chi cục trưởng Chi cục trình bày các thông tin, cập nhật các quy định mới của pháp luật về doanh nghiệp, các chế độ chính sách pháp luật hiện hành về ATTP để phục vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời hạn chế những rủi ro, vướng mắc pháp lý trong hoạt động kinh doanh.
Đặc biệt hội nghị được nghe triển khai thực hiện 3 Nghị định của Chính phủ ban hành năm 2018 như: Nghị định 15/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế lĩnh vực An toàn Thực phẩm.
Những ví dụ thực tế và hình ảnh cụ thể minh họa đối với từng điều, khoản được báo cáo viên khi trình bày nội dung các nghị định cũng như giải đáp thắc mắc cho học viên giúp các đại biểu hiểu rõ và biết thêm các kỹ năng, nghiệp vụ khi thực thi các quy định mới về An toàn thực phẩm tại doanh nghiệp.
BsCKI.Lê Lợi, Phó Chi cục trưởng
Chi cục ATVSTP Nam Định