Tỉnh Nam Định xây dựng kế hoạch sử dụng vắc xin DPT- VGB- Hib do Viện huyết thanh Ấn Độ sản xuất trong tiêm chủng thường xuyên. 16/05/2019

Ảnh minh họa

Căn cứ Quyết định số 1516/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 25/4/2019 về việc phê duyệt “Kế hoạch sử dụng vắc xin DPT- VGB- Hib do Viện huyết thanh Ấn Độ (SII) sản xuất tại 6 tỉnh: Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Thừa Thiên Huế, Bến Tre, Kon Tum”, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Nam Định đã xây dựng Kế hoạch triển khai sử dụng vắc xin phối hợp DPT- VGB- Hib do Viện huyết thanh Ấn Độ sản xuất.

Vắc xin DPT- VGB- Hib (SII) là vắc xin phối hợp “5 trong 1” phòng các bệnh truyền nhiễm bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và viêm phổi/ viêm màng não do vi khuẩn Hib. Đây là những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mà trẻ nhỏ dễ mắc phải, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Kế hoạch sử dụng vắc xin DPT- VGB- Hib (SII) được Sở Y tế phê duyệt triển khai từ tháng 5-7/2019 với mục tiêu là trẻ em dưới 1 tuổi trên địa bàn tỉnh Nam Định được tiêm vắc xin DPT- VGB- Hib theo lịch tiêm chủng thường xuyên đạt tỷ lệ ≥ 95% và đảm bảo an toàn tiêm chủng theo Nghị định số 104/2016/NĐ- CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng và các quy định của Bộ Y tế về tiêm chủng.

Trong tháng 5/ 2019, việc triển khai tiêm vắc xin DPT- VGB- Hib (SII) sẽ được thực hiện thí điểm tại 02 huyện Vụ Bản và Mỹ Lộc. Từ tháng 6/2019 trở đi sẽ được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh. Trong đó, tháng 5/2019 sẽ tiêm mũi 1 cho trẻ ≥ 2 tháng tại 2 huyện Mỹ Lộc và Vụ Bản; Tháng 6/2019 tiêm mũi 1 cho trẻ ≥ 2 tháng trên địa bàn toàn tỉnh, tiêm mũi 2, mũi 3 tại 02 huyện Mỹ Lộc và Vụ Bản; Tháng 7/2019, tiêm mũi 1, mũi 2, mũi 3 cho trẻ trên địa bàn toàn tỉnh. Với những trẻ đã tiêm mũi 1, mũi 2 vắc xin ComBE Five hoặc vắc xin có thành phần DPT- VGB- Hib sẽ tiêm vắc xin DPT- VGB- Hib (SII) liều tiếp theo./.

Mai Liên